Tim ban gai | Tim ban trai | Tim ban chat |Tim ban | Ket Ban | Xem Phim | 5giay | tai lieu cfa | tai lieu acca | Karaoke | Chat | Xem tivi | Phim 18 | Xem Phim Online | Báo giá quảng cáo

Đài Truyền hình Việt NamĐài Truyền hình Việt Nam
Loại hìnhTrực thuộc Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam
Ngành nghềTruyền hình
Thành lậpNgày 7 tháng 9, năm 1970
Trụ sở chính43 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
WebsiteVTV.VNĐài Truyền hình Việt Nam là đài truyền hình quốc gia của Việt Nam, được độc quyền phát sóng trong nước và có kênh phát qua vệ tinh đi quốc tế. Tên viết tắt (và thông dụng nhất) của đài là VTV, lấy từ tiếng Anh Vietnam TeleVision hoặc là dạng viết tắt của cụm từ tiếng Việt Vô tuyến Truyền hình Việt Nam). Ba ký tự (ở dạng in) này xuất hiện trong biểu tượng của đài, lần lượt được thể hiện trong ba màu đỏlục,lam.Các chương trình

Kênh thông tin tổng hợp với nội dung thông tin về mọi mặt của đời sống như chính trịkinh tếvăn hóa và xã hội
Ngày phát sóng chính thức: 7 tháng 9 năm 1970
Thời lượng: 24/24 từ ngày 15 tháng 06 năm 2011
Chương trình khoa học và giáo dục, nhằm vào đối tượng sinh viênhọc sinh và cải thiện giáo dục cộng đồng. Nội dung chương trình tập trung vào các chủ đề khoa học tự nhiên,khoa học xã hội và thông tin phát minh công nghệ. VTV2 đang có kế hoạch phát triển các chương trình giáo dục từ xa cho các cấp đại học và các ngành nghề cụ thể.
Ngày phát sóng chính thức: 1 tháng 1 năm 1990
Thời lượng: 5:30 - 24:00
Kênh thể thaogiải trí và thông tin kinh tế. Đây là kênh truyền hình rất được ưa chuộng tại Việt Nam với các thể loại chương trình phong phú, chất lượng cao nhằm phục vụ nhu cầu giải trí của khán giả thuộc mọi lứa tuổi từ các giải bóng đá quốc tế cho những người hâm mộ bóng đá tới các cuộc thi kiến thức cho tầng lớp sinh viên và những người lớn tuổi hay các cuộc thi về kỹ năng công việc gia đình cho các bà nội trợ... Kênh chương trình này đóng góp một phần lớn vào việc tăng doanh thu quảng cáo cho VTV.
Ngày phát sóng chính thức: 31 tháng 3 năm 1996
Thời lượng: 24 giờ
Chương trình đặc biệt cho người Việt Nam tại nước ngoài: Nội dung kênh này bao gồm tin tức, sự kiện trong nước, các chương trình thiếu nhi, Việt nam - Đất nước, Con người, các chương trình du lịch, văn hóa. Kênh được phát sóng bằng tiếng Việt và tiếng Anh hoặc với phụ đề tiếng Anh.
Ngày phát sóng chính thức: 27 tháng 4 năm 2000
Thời lượng: 24 giờ
Chương trình đặc biệt cho các dân tộc thiểu số bằng tiếng của họ. Trên lãnh thổ Việt Nam có hơn 50 nhóm dân tộc thiểu số sinh sống, chủ yếu trên các vùng đồi núi xa xôi. Kênh chương trình này được đánh giá là cách hiệu quả nhất để kết nối với những người dân này và đem đến cho họ các thông tin về chính sách của chính phủ, các sự kiện đang diễn ra trên đất nước Việt Nam. Bằng cách này, khoảng cách phát triển giữa các vùng miền trong đất nước đã được giảm bớt.
Ngày phát sóng chính thức: 10 tháng 2 năm 2002
Thời lượng: 24 giờ
Kênh truyền hình dành cho thanh, thiếu niên. Kênh truyền hình dành cho tuổi trẻ với các MC đều là những sinh viên làm VTV6 trở nên gần gũi với giới trẻ hiện nay.
Ngày phát sóng thử nghiệm trên hệ thống DTH và Cable: 29 tháng 4 năm 2007 và đã phát sóng analog vào ngày 7 tháng 9 năm 2010.
Ngày phát sóng chính thức: 29 tháng 4 năm 2007
Thời lượng: 6:00 - 24:00
Kênh truyền hình thanh niên và giáo dục, đang chuẩn bị.
Kênh truyền hình tiếng Anh, đang chuẩn bị.
Kênh truyền hình mới, đã chính thức phát sóng vào ngày 08 tháng 10 năm 2007. Chương trình được xây dựng chủ yếu để phục vụ khán giả Thành phố Hồ Chí MinhĐông Nam Bộvà Bắc sông Hậu.
Thời lượng: 6:00 - 24:00
Không chỉ có những kênh trên, VTV còn có một số kênh theo từng khu vực do các Trung tâm THVN tại HuếĐà NẵngPhú YênCần Thơ phát sóng phục vụ riêng cho nhân dân khu vực này và các vùng lân cận. Các kênh này trước đây có logo gồm chữ cái đầu của khu vực + logo VTV. Ví dụ: HVTVDVTVCVTVPVTV. Chính vì vậy, khi kênh VTV9 ra mắt, đáng lẽ phải có tên là HVTV( do Trung tâm THVN tại TP Hồ Chí Minh quản lí), nhưng do trùng với HVTV của Huế nên phải lấy tên là VTV9( tên VTV+"số" vốn chỉ dành cho các kênh của quốc gia, không dành cho kênh khu vực). Sau này các kênh khu vực đổi lại tên, bao gồm logo VTV và tên khu vực viết ở dưới, nhưng tiêu chí, nội dung kênh không đổi.
Ngoài ra, VTV còn mua bản quyền của một số hãng hay kênh truyền phát trên hai kênh thu tiền của VTV là truyền hình kỹ thuật số DTH và truyền hình cáp VCTV.
Từ năm 2010 đài truyền hình Việt Nam mở thêm kênh truyền hình K+ (Một kênh truyền hình thuê bao, khách hàng cần mua đầu thu để tiếp sóng các kênh). Kênh K+ đã độc quyềnphát sóng ngày chủ nhật giải ngoại hạng Anh và Serie A, nghĩa là chỉ có các khách hàng của K + mới có khả năng coi.
Trong giai đoạn 2006-2010, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) sẽ phát sóng chương trình quốc gia 168,5 giờ/ngày trên 8 kênh và đến năm 2010 tự sản xuất 80% tổng thời lượng chương trình phát sóng.Quy hoạch phát triển Đài truyền hình Việt Nam đến năm 2010 được Thủ tướng thông qua ngày 8/8, nêu rõ ngoài 5 kênh VTV1, VTV2, VTV3, VTV4 (dành cho người Việt ở nước ngoài), VTV5 (kênh tiếng dân tộc có phụ đề tiếng Việt) và VTV6, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ phát triển thêm 2 kênh là kênh thanh thiếu niên và dạy học trên truyền hình VTV7 và kênh tiếng Anh VTV8. Các Trung tâm truyền hình Việt Nam tại các khu vực tập trung phản ánh về các vấn đề của các địa phương theo định hướng chung của Đài với thời lượng từ 8-18 giờ/ngày, phủ sóng 100% dân số cả nước, ổn định chất lượng ngày và đêm. Đài truyền hình Việt Nam sẽ tăng cường thông tin đối ngoại, đảm bảo hội nhập thông tin khu vực và quốc tế.Quy hoạch cũng đặt mục tiêu 100% các chương trình truyền hình được sản xuất bằng công nghệ số.
(Nguồn: Wikipedia)

Bạn đang xem tivi online tại tivi.tructuyen.org Đài Truyền hình Việt Nam

Live TV Đài Truyền hình Việt Nam

Đài Truyền hình Việt Nam Xem tivi online